0989292598

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 08:30 - 17:00

15 điều cần tránh khi nấu ăn để đảm bảo sức khỏe

VIỆT CHEF - Gia vị hoàn chỉnh 2 năm trước 295 lượt xem

Dưới đây là 15 điều cần tránh khi nấu ăn để đảm bảo sức khỏe nhất. Cùng VIỆT CHEF tham khảo nhé!

1.  Để tránh rau củ quả giảm chất dinh dưỡng. Không nên luộc rau củ quả quá nhừ để không bị giảm lượng vitamin có trong rau. 

2.  Khi để lửa nhỏ khi xào rau, vì khi bị om lâu thì rau sẽ mất đi rất nhiều vitamin có ích đặc biệt là vitamin C và vitamin B1.

3. Khi nấu những món ăn có nhiều vị chua thì không nên cho mì chính vào.Vì trong nước chua mì chính rất khó để hòa tan, đồng thời còn sinh ra một loại axit mới không có lợi cho sức khỏe.

4. Khi quay hoặc nướng thịt thì không nên ướp thịt quá sớm, dễ làm miếng thịt co nhỏ, protein và các chất dinh dưỡng trong thịt bị đông cứng lại. Thời gian ướp thịt  lý tưởng nhất là trong khoảng một tiếng trước khi nướng.

5. Không đổ nước lạnh vào nồi nước hầm thịt, nước lạnh sẽ làm cho protein và lipit đông lại, món ăn không còn chất bố dưỡng.

6. Không dùng dầu chiên đi chiên lại. Nếu dùng dầu chiên nhiều lần sẽ tạo ra một loại chất béo bão hòa có nguy cơ gây ung thư.

7. Không cho thịt, cá vào chảo nóng để rã đông hoặc nấu thịt, cá khi chưa rã đông hoàn toàn. Vì sẽ làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng, nếu nấu quá lâu thịt, cá dễ bị nát, hỏng và làm mất đi vị ngon ban đầu.

8. Khi rán mỡ lợn không bật to lửa, bởi vì ở nhiệt độ cao mỡ có thể sinh ra một chất rất hôi, ăn vào sẽ có hại cho thực quản, khí quản lẫn hệ tiêu hóa.
 

9.  Khi nấu cá không nên cho gừng vào quá sớm. Vì gừng không thể phát huy tác dụng khử mùi tanh khi bị protein từ cá tiết ra áp chế.

10. Nên luộc trứng bằng nước đã đun sôi. Vì khi gặp nước lạnh trứng sẽ bị co lại, tạo ra khoảng trống làm vi khuẩn trong nước rất dễ xâm nhập trứng, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

11. Khi hấp các loại bánh, các bạn hãy hấp dưới ngọn lửa lớn. Như vậy sẽ làm bánh nở phồng và xốp hơn.

12. Khi xào rau không nên cho giấm vào, vì trong giấm có chứa axit, sẽ làm rau bị giảm đi chất dinh dưỡng.

13. Không nên để lửa quá to khi luộc mì. Vì khi để lửa quá to sợi mì sẽ bị cứng bên trong, không còn dai ngon nữa.

14. Không nên cho nhiều thức ăn cùng lúc. Thức ăn cho vào quá nhiều khiến thức ăn chín không đều, dẫn đến các vi trùng không được tiêu diệt hết, dễ gây hại đến sức khỏe.

15. Khi đang nấu thức ăn thì không nên cho hạt tiêu vào. Vì hạt tiêu nấu ở nhiệt độ cao sẽ bị mất đi mùi vị đặc trưng và dễ gây ung thư.

 

Hi vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn biết một số điều cần tránh khi nấu ăn. Từ đó bạn có thể thỏa sức nấu những món ăn ngon vừa đảm bảo vừa an toàn với sức khỏe.

 

Tin khác:

- Công dụng tuyệt vời khi ăn salad

- 5 cách giúp bạn chế biến hải sản đơn giản hơn

295 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận