0989292598

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 08:30 - 17:00

Chưa chắc những người ăn nướng đã biết về những điều này

Thuy Trang 2 năm trước 370 lượt xem

Vốn dĩ, đồ nướng là thực phẩm không được xếp vào thực phẩm lành mạnh. Tuy nhiên, nếu các bạn là một fan của đồ nướng thì cần phải biết lưu ý những điều dưới đây để tránh gây hại đến sức khỏe của bạn!

 

Việt Chef chúng tôi sẽ nói một số lưu ý dưới đây khi sử dụng đồ nướng để giảm bớt tác hại đến sức khỏe cho mọi người, cũng như có một bữa ăn đồ nướng ngon và lành mạnh :

1. Sử dụng xăng hoặc dầu để làm đỏ than nướng nhanh chóng

Khi bạn nóng lòng và muốn nướng đồ nhanh bằng ngọn lửa to, vì vậy bạn có thể đổ một số chất lỏng như xăng dầu đẻ có thể cháy mạnh hơn. Nhưng tuy nhiên, từ những người chuyên gia khuyên không nên làm cách này. Vấn đề này rất nguy hiểm mà còn gây mùi và ám khói tới đồ nướng của bạn. Cách khắc phục nhanh nhất là bạn nên vò nát tờ báo và đốt chúng để than cháy chậm rồi nóng lửa đỏ lên dần. Như vậy lửa và than sẽ cháy bền hơn và có động tốt hơn. 

2. Không làm sạch vỉ nướng

Từ những mẩu thức ăn còn thừa trên vỉ nướng khi gặp than nóng hoặc nướng lâu sẽ bị cháy, sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị đến những món nướng mới của bạn. Và nếu để vỉ nướng của bạn bẩn mà nướng đồ thực phẩm thì nó sẽ gây tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn và có hại tới sức khỏe của bạn. Vì vậy, cách khắc phục chúng là trước khi chuẩn bị nướng thực phẩm, chúng ta phải làm sạch vỉ nướng. Cách tốt nhất là sau khi nướng xong bên nên ngâm vào nước nóng và sau đó chà những vụn thức ăn thức tấm lưới đó sẽ cạo được sạch ngay và sẽ đỡ mất công sức hơn trong lần sau ăn nướng,

3. Để thịt trực tiếp trên lửa hoặc than trong suốt quá trình nướng

Nếu bạn để thịt trực tiếp trên ngon lửa hoặc than nóng trong quá trình nướng đồ thì nó sẽ khiến các thực phẩm nướng của bạn dễ sinh ra các chất gây ung thư như biển đổi sắc màu, hương vị có mùi cháy thịt hoặc nấm, rau khi nướng. Cách khắc phúc là chúng ta sẽ nướng chúng trên vỉ và liên tục lật miếng thịt. Để khi thịt gần chín tới từ từ bỏ ra khỏi nguồn nhiệt nóng nhất. Như vậy miếng thịt của chúng ta sẽ mềm ngọt và không sống. Lưu ý không được đặt thịt sát gần với ngọn lửa cháy to trên lò than vì sẽ làm thịt dễ bị cháy đen bên ngoài nhưng bên trong chưa chín.

4. Nướng quá nhiều thứ cùng một lúc

Nếu chúng ta đi picnic hoặc cắm trại và có một bữa tiệc nướng ở ngoài trời thì điều đó quá tuyệt vời vì sẽ có một buổi dã ngoại vui vẻ và trò chuyện thư giãn với nhau. Nhưng vì số người đông nên số đồ ăn nướng sẽ nhiều, khi bạn đặt đồ nướng trên vỉ quá nhiều thứ cùng một mẻ thì nó sẽ khiến món ăn của bạn không ngon và trở nên tồi tệ hơn. Vì mỗi một loại thực phẩm sẽ có một độ chín khác nhau. Vì vậy, cách khắc phục là chúng ta chia từng loại thực phẩm khác nhau ra nướng, cách này bạn sẽ tránh bị ảnh hưởng các mùi bám sang nhau và đảm bảo được độ chín của từng thực phẩm.

Và đấy cũng là một số lưu ý mà Việt Chef muốn gửi gắm đến bạn khi nướng đồ. Chúc các bạn có một bữa ăn đồ nướng ngon miệng và lành mạnh, an toàn đến sức khỏe! Theo dõi Việt Chef để có thể biết thêm một số phương thức lưu ý khác nhé ^^

 

Tin khác:

- Thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh cần được bảo quản như thế nào?

- Cách Ướp Nướng Hải Sản Ngon Tại Gia

370 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận